Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm Giám mục mới của Cảng Pirie

Giao-hoang-phanxico-bo-nhiem-giam-muc-moi-cua-cang.jpg
Đức Giáo hoàng Phanxicô tối nay đã bổ nhiệm Cha Karol Kulczycki SDS, cựu giám đốc của Salvatorian tại Úc, làm giám mục mới của Giáo phận Port Pirie ở khu vực Nam Úc.

Cha Kulczycki sinh ra ở Ba Lan năm 1966, được thụ phong linh mục tại Trzebinia năm 1994 và hiện có trụ sở tại Ba Lan. Ông đã dành 21 năm phục vụ Giáo hội ở Tây Úc, bao gồm cả trong giáo xứ, với tư cách là giám đốc ơn gọi và là một giáo sĩ đại học.

Vào tháng 2 năm 2018, khi còn phục vụ tại Úc, Cha Kulczycki đã được bầu làm phó tỉnh của Hiệp hội Cứu thế Thần Ba Lan – được biết đến rộng rãi với tên gọi Salvatorian. Hai năm rưỡi trôi qua, Giáo hoàng Francis đã bổ nhiệm ngài làm Giám mục của Port Pirie.

Một vài tuần trước, tôi đã có một cuộc phỏng vấn cho bản tin Salvatorian của chúng tôi và được hỏi về cách thức và nơi tôi nhìn thấy bản thân trong 10 hoặc 20 năm. Tôi trả lời rằng tôi sẽ là nơi Chúa gửi cho tôi. Tôi không ngờ rằng Chúa sẽ hành động nhanh như vậy trong cuộc đời tôi, ông Cha Fr Kulczycki nói.

Chúa trời đang làm việc theo những cách bí ẩn trong cuộc đời tôi. Thứ nhất, gọi tôi bất ngờ đến đời tu và linh mục; Thứ hai, hướng trái tim tôi phục vụ anh ấy ở Úc và hiện đang phục vụ anh ấy và người dân của anh ấy ở Giáo phận Cảng Pirie.

Cha Kulczycki sẽ trở thành Giám mục thứ 12 của Cảng Pirie – bao gồm cả các giám mục đã lãnh đạo những gì từ năm 1887 cho đến năm 1951, Giáo phận Cảng Augusta.

Ông kế vị Giám mục Greg O’Kelly SJ, người đã làm Giám mục của Port Pirie từ năm 2009. Giám mục O’Kelly cũng từng là quản trị tông đồ của Tổng giáo phận Adelaide trong gần hai năm.

Giám mục Giáo phận chào đón Đức cha-bầu Karol với vòng tay rộng mở, Giám mục O’Kelly nói.

Chúng tôi ghi nhận kinh nghiệm mục vụ của ông trong các bộ quốc gia, đặc biệt là ở Geraldton. Người dân và giáo sĩ của chúng tôi rất trung thành và tận tụy, và tất cả đều mong muốn được Đức Giám mục Electol chọn làm mục sư mới của chúng tôi.

Giáo phận Port Pirie, trải dài từ Uluru đến Port Lincoln và từ biên giới Tây Úc đến River Murray, là một trong những giáo phận lớn nhất của Úc. Nó lớn hơn ba lần so với Ba Lan, theo khu vực.

Phục vụ tại các bộ và địa điểm khác nhau ở Tây Úc đã cho tôi một chút hiểu biết về vẻ đẹp và sự rộng lớn của vùng đất Úc. Tôi yêu vùng hẻo lánh của Úc. Tất nhiên, tôi sẽ mất một chút thời gian để biết đất đai, con người, giáo xứ, trường học và các bộ khác, Cha Fr Kulczycki nói.

Chúa tin tưởng Chúa, tôi xin Chúa ban phước lành cho tất cả mọi người trong Giáo Phận Cảng Pirie. Tôi sẽ khiêm tốn yêu cầu các linh mục, tu sĩ và giáo dân cầu nguyện cho tôi và cho nhau, vì tôi đang cầu nguyện cho bạn.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Úc, Đức Tổng Giám mục Mark Coleridge nói Cha Kulczycki rõ ràng đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong thời gian ở Úc.

Các giám mục mong muốn được làm quen với Đức cha-bầu Karol và làm việc với ngài vào lúc này với tất cả những phức tạp và thách thức của nó, đặc biệt là ở một giáo phận nông thôn rộng lớn như Port Pirie, ông nói.

Rõ ràng anh ấy sẽ mang đến cho nhiệm vụ tất cả những món quà và kinh nghiệm đã dẫn đến cuộc hẹn này.

Vẫn chưa biết khi nào Cha Kulczycki sẽ đến Úc, và khi nào ngài sẽ được tấn phong giám mục.

Đưa tin từ mediablog.catholic.org.au dịch bởi Hà Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *