Lạc Thành: 121 thiếu nhi nhận Bí tích Thêm sức

lac-thanh:-121-thieu-nhi-nhan-bi-tich-them-suc

Giáo xứ Lạc Thành tràn ngập niềm vui vì hôm nay 121 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Thánh lễ diễn ra lúc 9h00 thứ Ba, ngày 04/8/2020 function Đức cha Tôma, giám mục giáo phận chủ tế vài quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cùng đông đảo giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để chia sẻ niềm vui với các em cùng gia đình trong ngày trọng đại này.


 

2


 


Trong bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức đối với các em nói riêng và với người kitô hữu nói chung. Qua bí tích Thêm sức, các em được đầy tràn hồng ân của Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, các em được biến đổi, sống tốt hơn, biết vâng lời ông bà cha mẹ, anh chị, cùng lắng nghe sự chỉ dậy của cha xứ, quý thầy, quý dì và các anh chị giáo lý viên để can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.


 


Kết thúc bài giảng, Đức cha ban Bí tích Thêm sức cho các em sau lời giới thiệu và xác nhận của Cha xứ. Đức cha đặt tay, cầu xin Chúa Thánh Thần xuống và xức dầu ghi ấn tín Chúa Thánh Thần cho các em.


 

3 1


 

4 1


Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cho toàn thể cộng đoàn và đặc biệt là 121 em lãnh nhận bí tích Thêm sức tri ân Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Nhân dịp này, Đức cha khích lệ các em chu toàn bổn phận của mình đối với Chúa, với Giáo Hội, với giáo xứ và gia đình; đồng thời hướng đến một đời sống thánh thiện, trở thành người môn đệ đích thực của Chúa. 


 

5

 Thanh Bằng, ảnh văn larry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *