Stella Maris ra khơi bất chấp các hạn chế COVID-19

Stella-maris-ra-khoi-bat-chap-cac-han-che-covid-19.jpg

Sự hiếu khách mà họ thường dành cho những người đi biển không thể được cung cấp trên vùng đất khô cằn, nhưng Trung tâm Thuyền viên Stella Maris ở Mackay đang đảm bảo những người làm việc trên các tàu cập cảng cảm thấy được trân trọng và được hỗ trợ.

Trung tâm vốn hỗ trợ tinh thần, xã hội và vật chất cho các thuyền viên từ năm 1995, đã phải đóng cửa vào ngày 20 tháng 3 do các hạn chế của COVID-19. Nó thường là một nơi sôi động cho nam và nữ truy cập wifi, chơi trò chơi, mua quà lưu niệm và các mặt hàng khác.

Nhân viên trung tâm cũng giúp những người cần chăm sóc y tế có thể tiếp cận nó.

Với một số hạn chế đã được nới lỏng, nhân viên và tình nguyện viên đã có thể đóng gói và chuyển các gói phúc lợi đến các tàu cập cảng Mackay. Các gói này bao gồm đồ vệ sinh cá nhân, kẹo, bút và miếng lót, và tất.

Giám đốc trung tâm Peter Cahill cho biết: “Những gói hàng này nói lên khối lượng rằng ai đó đang nghĩ đến chúng, chúng không phải tự nhiên mà có, và chúng không bị lãng quên”, ông Peter Cahill, người quản lý trung tâm cho biết, hơn 1300 gói được chuyển đến 125 tàu đã nhận được sự đánh giá cao.

Ông Cahill cho biết những gì thường có thể là một công việc khó khăn và nguy hiểm – làm việc trên biển cả – được thực hiện nhiều thách thức hơn trong COVID-19.

Hơn 100.000 thuyền viên trên toàn thế giới không có hợp đồng hiện tại, ông nói với Good News, ấn phẩm của Giáo phận Rockhampton.

“Hợp đồng của họ đã hết hạn, nhưng họ vẫn đang làm việc trên tàu của mình vì họ không thể vào bờ và vì vậy không thể trở về với gia đình của họ,” ông Cahill nói.

“Ngay cả khi họ có thể vào bờ, họ không thể bay về nhà.”

Giám đốc quốc gia Apostleship of the Sea Roslyn Rajasingam cho biết trong khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại ở một số lĩnh vực do COVID-19, sự di chuyển hàng hóa quốc tế vẫn tiếp tục.

Bà nói: “Nhiều mặt hàng thiết yếu đã giúp Úc vượt qua các giai đoạn khác nhau của đại dịch cho đến nay là các sản phẩm đến đây bằng đường biển.

“Nhiều người làm việc trên biển đã không thể đặt chân lên vùng đất khô hạn trong nhiều tháng, và tình trạng đó có thể kéo dài thêm 12 đến 18 tháng. Các trung tâm của chúng tôi đang cố gắng đảm bảo những người đàn ông và phụ nữ đó cảm nhận được tình yêu và những lời cầu nguyện của chúng tôi ”.

Nhà thờ Công giáo ở Úc sẽ đánh dấu Chủ nhật Biển vào ngày 12 tháng 7. Trong khi các giáo xứ thường nhận các bộ sưu tập đặc biệt cho mục vụ cho những người đi biển vào ngày đó, các hạn chế của COVID-19 có nghĩa là có sự chú trọng nhiều hơn vào các khoản quyên góp trực tuyến.

Truy cập trang web Apostleship of the Sea Australia tại www.aos-australia.org để biết thêm chi tiết và đóng góp.

Đưa tin từ mediablog.catholic.org.au dịch bởi Hà Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *