Tài liệu làm việc bước tiếp theo trên hành trình của Hội đồng toàn thể

Tai-lieu-lam-viec-buoc-tiep-theo-tren-hanh-trinh.jpg
Tài liệu làm việc – hay instrumentum labis – cho Hội đồng toàn thể sẽ cung cấp một lời nhắc nhở liên tục về sự cần thiết phải phân biệt sâu sắc và liên tục của Thiên Chúa đối với Giáo hội, chủ tịch của Hội đồng cho biết.

Công việc gần đây đã bắt đầu về sự phát triển của nhạc cụ, với tài liệu rút ra rất nhiều về hai giai đoạn chuẩn bị đầu tiên của hành trình Hội đồng: Lắng nghe và Đối thoại và Lắng nghe và Phân biệt.

Tiếng nói của hơn 220.000 người trên khắp đất nước, cũng như sự phân biệt và viết bài trên mỗi sáu Chủ đề Quốc gia về Phân biệt, đang được xem xét cùng với việc giảng dạy của Giáo hội, Kinh thánh, tài liệu giáo hoàng và một loạt các nguồn khác – trong và ngoài Nhà thờ – trong việc chuẩn bị nhạc cụ.

Chủ tịch Hội đồng toàn thể Tổng giám mục Timothy Costelloe SDB đã chỉ ra một đánh giá quốc gia về quản lý giáo xứ và giáo phận, Ủy ban Hoàng gia về các phản ứng thể chế đối với lạm dụng tình dục trẻ em và đại dịch COVID-19 như một số nguồn tin đó.

Đức Cha có nhiệm vụ phải nói lên tất cả những yếu tố này của kinh nghiệm cá nhân và cộng đồng của chúng ta, và làm sâu sắc thêm quá trình đưa họ vào cuộc đối thoại với Tin Mừng và truyền thống sống của Giáo hội, ông Archbishop Costelloe nói.

Đức Tổng Giám mục Costelloe được tham gia vào nhóm viết nhạc cụ của Daniel Ang, người đã phục vụ trong ủy ban điều hành của Hội đồng Toàn thể từ năm 2016; Trudy Dantis, giám đốc Trung tâm nghiên cứu mục vụ quốc gia; và Cha Kevin Lenehan, thạc sĩ của Trường Thần học Công giáo ở Melbourne.

Tiến sĩ Dantis, người có trung tâm chịu trách nhiệm đối chiếu và tổng hợp hơn 17.000 bài nộp trong giai đoạn khai mạc của Hội đồng, cho biết nhạc cụ chuyển tiếp phát ra tiếng nói trong giai đoạn đó.

Niềm vui và hy vọng, câu hỏi và thách thức đã được chia sẻ trong giai đoạn này và thông qua việc viết các bài báo chuyên đề là cơ sở cho quá trình tiếp tục suy ngẫm và phân biệt, cô nói.

Họ tiếp tục là một nhân tố quan trọng của con đường đồng bộ khi chúng ta làm việc hướng tới sứ mệnh đang diễn ra của Giáo hội tại Úc và để loan báo Chúa Kitô cho thế giới.

Bà nói rằng tài liệu mà nhóm viết ra sẽ thảo luận về thực tế mục vụ và các vấn đề thiết yếu đối với đức tin và đời sống của Giáo hội tại Úc và tổng hợp chúng với những nguồn cảm hứng từ Tin mừng và giáo lý của Giáo hội.

Ông Ang, người đã làm việc truyền giáo trong nhiều năm và giữ vai trò lãnh đạo trên nhiều giáo phận, cho biết việc chuẩn bị nhạc cụ là một phần trong hành trình của Hội đồng Toàn thể sẽ cùng nhau vượt ra ngoài công việc của nhóm chúng tôi, để tham gia các tiếng nói khác. .

Tôi hy vọng rằng công việc của chúng tôi sẽ cung cấp một nền tảng chứa đầy niềm tin mà từ đó cuộc trò chuyện giữa các đại biểu tại Hội đồng có thể diễn ra, ông nói.

Tôi thấy toàn bộ cuộc hành hương đức tin này không ai khác ngoài sự tiếp nhận của Chúa Giêsu qua thời gian dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, và vì vậy tôi hy vọng công việc của chúng ta cuối cùng sẽ nuôi dưỡng cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, đó là nền tảng và sứ mệnh tương lai của Giáo hội về Đức tin.”

Cha Lenehan cho biết nhóm đang cố gắng mô hình hóa hành vi và tầm nhìn rộng hơn của toàn thể Hội đồng toàn thể.

Đội ngũ nhạc cụ, giống như tất cả những người ‘đi cùng nhau’ (hội nghị) trên hành trình của Hội đồng Toàn thể, làm việc bằng cách lắng nghe, thu thập thông tin, cầu nguyện và đề xuất một số bước tiếp theo trong nhiệm vụ của Giáo hội tại Úc, ông nói.

Phần mềm nhằm mục đích cung cấp một công cụ hoặc tài nguyên hữu ích có thể là tác nhân kích thích và hướng dẫn cho sự kiện phân biệt xã hội của các hội đồng toàn thể vào năm 2021 và 2022.

Đây sẽ giúp các đại biểu của Hội đồng tiếp tục cởi mở với hoạt động của Chúa Thánh Thần bằng cách chiếu sáng những câu hỏi cấp bách của người Công giáo ở Úc ngày hôm nay, và bằng cách thách thức các đại biểu suy nghĩ cẩn thận về Kinh thánh và Truyền thống để đề xuất hiện thực và những cách chân thực của Công giáo để Giáo hội các cấp trả lời những câu hỏi cấp bách đó.

Công cụ ban đầu đã được lên kế hoạch hoàn thành trong thời gian cho cuộc họp toàn thể của Hội đồng Giám mục Công giáo Úc hai tháng trước. Việc hoãn hội nghị Hội đồng đầu tiên từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 10 năm 2021, do đại dịch COVID-19, cũng đã thấy sự chậm trễ trong việc chuẩn bị các công cụ.

Bây giờ nó sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm nay và được xem xét tại cuộc họp toàn thể tháng 11 của các giám mục. Sau đó, nó sẽ được gửi đến Tòa thánh, trong khi công việc địa phương tiếp tục phát triển chương trình nghị sự cho hội nghị đầu tiên vào tháng 10 năm 2021.

Tổng giám mục nhạc cụ không phải là “từ cuối cùng” trong bất kỳ vấn đề nào, Archbishop Costelloe nói.

‘Từ cuối cùng’ sẽ được nói trong những tháng và năm theo Hội đồng toàn thể, vì mỗi cộng đồng Giáo hội và Giáo hội địa phương bắt đầu nhận ra cách tốt nhất để kết hợp những hiểu biết và đề xuất thực tế xuất hiện từ Hội đồng toàn thể vào bối cảnh địa phương của chính mình .

Đức Tổng Giám mục Costelloe cho biết quá trình lắng nghe và phân biệt vẫn là trọng tâm trong hành trình của Hội đồng – cho nhóm nhạc cụ, cho các đại biểu và cho cộng đồng Công giáo rộng lớn hơn.

Sáu bài báo được xuất bản vào ngày lễ Ngũ tuần cung cấp những hiểu biết có giá trị có thể được cầu nguyện và phản ánh trong bối cảnh địa phương, giáo phận và quốc gia, ông nói.

Tôi khuyến khích mọi người tiếp tục tham gia vào quá trình của Hội đồng và quan trọng nhất là cầu nguyện cho những người trong chúng ta tham gia vào nhiệm vụ viết lách này, cho các đại biểu và cho Giáo hội của chúng ta ở Úc.

Đọc thêm trên trang web của Hội đồng toàn thể.

Đưa tin từ mediablog.catholic.org.au dịch bởi Hà Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *