Tân Quản Xứ Giáo Họ Đăngsrôn, Giáo Hạt Đức Trọng, Giáo Phận Dalat.

 tan-quan-xu-giao-ho-dangsron,-giao-hat-duc-trong,-giao-phan-dalat.

Sáng ngày 30/7/2020, cha quản xứ Tôma Trần Trung Phát cùng đại diện cộng đoàn Giáo xứ Tân Hóa tiễn cha phó Gioan Okay’Brel về nhiệm sở mới Đăngsrôn, thuộc Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Dalat thay thế cha Đaminh Okay’Brìn chuẩn bị đi du học. Cộng đoàn Giáo họ Đăngsrôn đã hiện diện đông đảo đón tiếp cha quản nhiệm mới và đại diện Giáo xứ Tân Hóa.


Đến sáng ngày 01/8/2020, Cha Tổng đại diện Don Boscô Hoàng Văn Chính cùng với cha Quản hạt Đức Trọng Giuse Nguyễn Văn Bảo và quý cha thân quen cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho sứ vụ mới của cha tân quản nhiệm cũng như cho Giáo họ Đăngsrôn. Sau lời giới thiệu của cha Tổng đại diện, cha quản hạt Đức Trọng đã công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Dalat. Cha Gioan Okay’Brel sinh năm 1973, thụ phong Linh mục năm 2011, đã làm phó xứ Tân Phú (Giáo hạt Di Linh) và Tân Hóa (Giáo hạt Bảo Lộc) trước khi về Đăngsrôn.


Đăngsrôn là một giáo họ thuộc Giáo xứ Tùng Nghĩa, Giáo hạt Đức Trọng, cách nhà thờ Tùng Nghĩa 12km (về hướng Dalat) và cách nhà thờ Tân Hóa 60km (về hướng Saigon). Nơi đây quy tụ hơn 2000 giáo dân, trong đó hơn 2/3 là người đồng bào sắc tộc. Vào năm 2007, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã trao trách nhiệm cho cha Fx. Okay’Brel chăm sóc số Dân Tộc ở đây. Khi đó cơ sở vật chất không có gì, cha đã mượn tạm nhà giáo dân làm nơi quy tụ bà con và từng bước xây dựng cộng đoàn này. Đến năm 2008, nơi đây được chính thức cử hành những lễ lớn như Giáng Sinh, Phục Sinh. Nay đã có nhà Nguyện, nhà Giáo lý, nhà ở cho quý cha và một nhà máy lọc nước phục vụ bà con ở đây. Năm 2016, cha Đaminh Okay’Brìn được cử về đây thay cha Fx. Okay’Brel, bộ mặt và nhịp sống của giáo họ mỗi ngày một khởi sắc hơn.


Với việc bổ nhiệm cha Quản nhiệm mới cho Giáo họ Đăngsrôn, Đức cha mong muốn cho đức tin của các tín hữu được tăng triển thêm nữa, cho các gia đình được thêm hiệp nhất, bình an, nêu gương cho tất cả các gia đình trong và ngoài giáo xứ về tinh thần bác ái, phục vụ vô vị lợi. Đó là sứ mệnh truyền giáo của các Kitô hữu nơi đây, nơi mà có đến 90% cư dân là người ngoài Kitô giáo.


Bá Trí


 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *