Tuyên bố công bằng xã hội hàng năm của các giám mục tập trung vào sức khỏe tâm thần

Tuyen-bo-cong-bang-xa-hoi-hang-nam-cua-cac.jpg
Các giám mục Công giáo Úc đã công bố Tuyên bố Công bằng Xã hội 2020-21, về chủ đề quan trọng của sức khỏe tâm thần, trong buổi lễ dẫn đến Chủ nhật Công bằng Xã hội vào ngày 30 tháng 8.

Tuyên bố, Sống cuộc sống trọn vẹn: Sức khỏe tinh thần ở Úc ngày nay, khuyến khích các cộng đồng đức tin, chính phủ và cá nhân làm cho sức khỏe tâm thần là ưu tiên hàng đầu.

Giám mục Terry Brady, Đại diện Giám mục Công lý Xã hội thuộc Ủy ban Giám mục Công lý, Nhiệm vụ và Dịch vụ Xã hội, đã kêu gọi tất cả người Công giáo tiếp nhận thông điệp và những thách thức của Tuyên bố.

Đây là một thông điệp kịp thời trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đại dịch đang ảnh hưởng đến nhiều thành viên của giáo xứ, trường học và cộng đồng của chúng tôi, Giám mục Brady nói.

Những cảm giác cá nhân lo lắng và tuyệt vọng mà tất cả chúng ta chia sẻ tại thời điểm này cung cấp một cơ hội để trở nên ý thức và tích cực hơn trong việc bồi dưỡng sức khỏe tinh thần của tất cả mọi người. Hiểu về sức khỏe tâm thần sẽ giúp chúng tôi nhận thức được những người cần sự hỗ trợ nhất của chúng tôi.

Tuyên bố khuyến khích các giáo xứ và cộng đồng địa phương là nơi chào đón và hòa nhập, vượt qua các rào cản và sự kỳ thị thường gặp phải của những người gặp phải tình trạng sức khỏe tâm thần. Nó đòi hỏi sự cam kết của các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách để ngăn chặn rất nhiều người rơi vào vết nứt của hệ thống sức khỏe tâm thần.

Nó cũng kêu gọi cam kết của quốc gia trong việc giải quyết những chính sách làm trầm trọng thêm hoàn cảnh vốn đã bấp bênh của những người Úc đầu tiên và người tị nạn và người xin tị nạn.

Xã hội của chúng ta có xu hướng đẩy xa hoặc rút ra khỏi những người đối đầu với chúng ta với những yếu đuối và hạn chế của chúng ta. Đây không phải là cách của Jesus, Giám mục Brady Brady nói.

Hãy để chúng tôi theo anh ấy trong việc vẽ gần những người đang bị bệnh tâm thần và thừa nhận rằng họ là thành viên của Thân thể Chúa Kitô – ‘họ’ là một phần của ‘chúng tôi’. Chỉ sau đó chúng ta mới có thể nói ‘tất cả chúng ta đều ở trong đó’. Chỉ sau đó chúng ta mới có thể ‘sống trọn vẹn’.

Ngoài bản tuyên bố bằng văn bản, miễn phí để tải về, Văn phòng Hội đồng Giám mục Công giáo Úc cũng đã sản xuất một bản ghi âm của bản tuyên bố.

Thẻ cầu nguyện có sẵn để tải xuống và các tài nguyên phụng vụ sẽ có sẵn cho các giáo xứ để đánh dấu Công bằng Xã hội vào Chủ nhật ngày 30 tháng 8.

Cha tôi khen ngợi Tuyên bố này cho mọi giáo xứ, trường học và mạng lưới Giáo hội và mời bạn quảng bá nó rộng rãi nhất có thể, Giám mục Brady nói.

Tuyên bố Công bằng Xã hội 2020-2021, Sống trọn vẹn: Sức khỏe tâm thần ở Úc ngày nay, có thể được tải xuống từ trang web của Văn phòng Công lý Xã hội: http://bit.ly/SocialJustice_2020

Đưa tin từ mediablog.catholic.org.au dịch bởi Hà Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *