Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Thiện Lộc – Hạt Bảo Lộc.

xung-toi-va-ruoc-le-lan-dau-tai-giao-xu-thien-loc –-hat-bao-loc.

Vào ngày 02.08.2020, tại nhà thờ Giáo xứ Thiện Lộc, 75 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ kind cha quản xứ Giuse Nguyễn Minh Cường chủ tế.


Đúng 7g00, đoàn rước gồm: cha chủ tế cùng với các anh chị giáo lý viên và 75 em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse cũng chia sẻ và giúp các em hiểu thêm về sự tội, về vấn đề xét mình, về ơn tha tội và ý nghĩa của việc rước Mình Thánh Chúa. Vì Mình Thánh Chúa là lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của người Kitô hữu, nên các em phải luôn dọn tâm hồn mình sạch các tội để xứng đáng rước Chúa Giêsu vào trong lòng. Trước khi nhận phép lành kết thúc Thánh lễ, một đại diện phụ huynh của các em nói lên lời tri ân đến cha quản xứ Giuse, quý thầy, quý dì, quý anh chi giáo lý viên và bố mẹ đã tạo điều kiện thuận lợi để các em học hỏi, trau dồi không chỉ về mặt trí thức mà còn cả về đời sống thiêng liêng và đạo đức. Nhờ đó, các em mới có được như ngày hôm nay.


Chúng ta cùng cầu xin cho các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay luôn biết xa tránh những dịp tội và gìn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng để xứng đáng là con Thiên Chúa.


Tin & Ảnh: Gc Khổng Chí Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *